SELECT MENU

Nên lát sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong nhà

1042 - Tin tức -

Việc nên lát sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong nhà là nỗi phân vân của không ít người tiêu dùng, bởi mỗi loại loại sàn gỗ lại có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết này chúng ta sẽ phân tích chi tiết hơn đặc điểm của cả hai loại sàn gỗ để giúp lựa chọn sàn gỗ sao cho phù hợp nhất với trường hợp của mình.

1. Độ bền sản phẩm

Nếu như xét về độ bền của sàn gỗ tự nhiên cùng với sàn gỗ công nghiệp, thì sàn gỗ tự nhiên sẽ có độ bền cao hơn hẳn. Trong khi sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ sử dụng chỉ tới 20 hoặc 30 năm mà thôi thì sàn gỗ tự nhiên có thể sử dụng lên tới 50, với sàn gỗ tự nhiên được làm từ một số loại gỗ quý hiếm thì tuổi thọ sử dụng có thể lên tới tận 70 năm, chính bởi vậy mà giá thành của sàn gỗ tự nhiên vẫn luôn cao hơn so với sàn gỗ công nghiệp.

Độ bền của mỗi loại sàn gỗ tự nhiên luôn khác nhau.

2. Giá trị thẩm mỹ

Nên lát sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong nhà cũng phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của người sử dụng. Sàn gỗ công nghiệp luôn có được đa dạng về màu sắc và các đường vân gỗ, hơn nữa sự đồng nhất của sàn gỗ công nghiệp cũng cao hơn, trong 1 lô tấm ván gỗ công nghiệp thì bất cứ tấm ván nào cũng giống nhau. Sàn gỗ tự nhiên thì lại không có được sự đồng nhất và vân gỗ phụ thuộc vào cây gỗ tự nhiên được sử dụng, thế nhưng sự sang trọng và đẳng cấp khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên lại cao hơn rõ rệt.

3. Tính năng sản phẩm

Khả năng chống cong vênh và chịu lực, chịu nhiệt của gỗ công nghiệp dù đã được cải thiện rất nhiều, tuy nhiên chúng lại có giới hạn nhất định mà thôi, trong khi sàn gỗ tự nhiên với những đặc điểm sinh học của gỗ tự nhiên thì chúng có thể chịu lực, chống cong vênh rất hiệu quả, đặc biệt là khả năng chịu nước của sàn gỗ tự nhiên luôn cao hơn hẳn so với sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên thì sàn gỗ tự nhiên rất dễ bị co rút hay giãn nở khi thời tiết thay đổi hơn là gỗ công nghiệp.

Mỗi loại sàn gỗ có các tính năng khác nhau.

4. Giá thành sản phẩm

Nên lát sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong nhà cũng phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cụ thể của mỗi người. Nếu như các bạn thoải mái về kinh tế, có điều kiện dư giả thì nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên bởi nó có nhiều ưu điểm về chất lượng sử dụng cao hơn hẳn so với sàn gỗ công nghiệp. Thế nhưng trên thị trường hiện nay thì không phải là ai cũng có thể sở hữu được sàn gỗ tự nhiên bởi giá thành của chúng khá là đắt đỏ, không ít khách hàng lựa chọn sàn gỗ công nghiệp vì với giá thành bình dân hơn của chúng thì khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn rất nhiều.

Như vậy thì những ưu điểm và nhược điểm trên đây của sàn gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp sẽ phù hợp với nhu cầu và những điều kiện khác nhau của người tiêu dùng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của mình mà các bạn sẽ tự lựa chọn được nên lát sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp trong nhà để phù hợp với trường hợp của mình nhất. Các bạn cũng có thể liên hệ với các cơ sở phân phối sàn gỗ để xin giải đáp thắc mắc, nhờ tư vấn nhằm lựa chọn được sàn gỗ một cách chính xác hơn. Xin cám ơn vì đã theo dõi.

Bài viết liên quan

THƯƠNG HIỆU SÀN GỖ FLOORPAN ĐƯỢC NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN BỞI :

CÔNG TY CỔ PHẦN FLOORDI

Địa Chỉ: Tầng 4, Tòa Nhà C4 – C8 Bửu Long, P.15, Q.10, TP.HCM

Tổng đài CSKH (08h30 – 20h00): 0931 833 833

Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 7 (08h00 – 20h00)

Email: info@floordi.com

 Website: Floordi.com

0931 833 833